ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Kubo หนังการ์ตูน

องค์ประกอบที่น่าประทับใจที่สุดอย่างหนึ่งของ ดูหนังออนไลน์ “Kubo and the Two Strings” นอกเหนือจากแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่ตื่นตา การแสดงที่ทรงพลัง และคะแนนที่ถ่ายทอดออกมาแล้ว ก็คือเครดิตที่มอบให้ผู้ชม โดยเฉพาะผู้ชมที่อายุน้อย

Laika บริษัทแอนิเมชั่นในรัฐโอเรกอนได้แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ขันที่มืดมนและรสนิยมในการเล่าเรื่องที่บิดเบี้ยวในการนำเสนอก่อนหน้านี้ “ Coraline ” “ParaNorman” และ “ The Boxtrolls ” ใน “Kubo and the Two Strings” ผลงานการกำกับเปิดตัวครั้งแรกของTravis Knight ซีอีโอของ Laika ตัวละครนำต้องเผชิญกับอันตรายร้ายแรงตั้งแต่วินาทีแรกที่เราเห็นเขา เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นผู้ตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เรียนรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าโลกนี้เป็นสถานที่โหดร้าย ครอบครัวนั้นไม่สามารถไว้วางใจได้ และเขามักจะต้องทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ในสมการเมื่อเขาป่วย แม่ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้

คูโบกับแม่ต้องมาอยู่อย่างโดดเดี่ยว

บทภาพยนตร์จากMarc HaimesและChris Butler (จากเรื่องราวของ อนิเมะ Haimes และShannon Tindle ) มีความเชื่อว่าเด็กๆ แต่ไนท์และทีมอนิเมเตอร์จำนวนมหาศาลของเขาได้บรรจุธีมที่มีน้ำหนักและซับซ้อนเหล่านี้ไว้ภายในภาพที่ทำให้คุณต้องตะลึงทั้งความงามและฝีมือของพวกเขา หนึ่งทศวรรษในการสร้าง “Kubo and the Two Strings” มีทั้ง  รายละเอียดที่อุตสาหะและมหากาพย์ในขอบเขต ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปแบบศิลปะญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบ มีพื้นผิวที่คมชัด มืดจนน่ากลัวแต่เปล่งประกายด้วยสีสันที่จัดจ้าน เป็นการเดินทางของฮีโร่คลาสสิกที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและการผจญภัย แต่ก็ยังเป็นนิทานที่ใกล้ชิดเกี่ยวกับความรักและความสูญเสีย เวทมนตร์และความทรงจำ

เหนือสิ่งอื่นใด “Kubo and the Two Strings” เหมาะสมอย่างยิ่งเกี่ยวกับการการ์ตูนเล่าเรื่องและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงและเชื่อมโยงเรา ความเป็นอมตะของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกโดยรวมของความสง่างามของภาพยนตร์ พร้อมการผงกหัวให้กับผู้ยิ่งใหญ่ตั้งแต่คุโรซาวะและมิยาซากิไปจนถึงสปีลเบิร์กและลูคัส เสียงสะท้อนของการแสดงจากนักพากย์ที่ยอดเยี่ยมทำให้เข้าถึงอารมณ์ได้ทันที

“ถ้าคุณต้องกะพริบตา ให้ทำเดี๋ยวนี้” อาร์ต พาร์กินสัน (จาก “Game of Thrones”) ผู้กล้าหาญเตือนเราในฐานะตัวละครชื่อเรื่อง และมีหลายสิ่งให้เข้าร่วมที่นี่ในทุกระดับ แม่ของ Kubo เผชิญกับคลื่นที่รุนแรงในขณะที่หนีครอบครัวของเธอเพื่อปกป้องลูกชายแรกเกิดของเธอ ซึ่งปู่ควักดวงตาข้างซ้ายของเขาด้วยความโกรธแค้น หลายปีต่อมา ในถ้ำริมหน้าผาอันน่าทึ่งที่มองเห็นมหาสมุทร คูโบะใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบกับแม่ที่ร่วงโรย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นแม่มดผู้ทรงพลัง ซึ่งตัวตนที่แท้จริงจะกลับคืนมาเมื่อเธอเล่าเรื่องราวของพ่อผู้ล่วงลับของเขา ฮันโซ ซามูไรผู้กล้าหาญ ช่วงเวลาแรก ๆ เหล่านี้มีความรู้สึกโศกเศร้าอย่างมากเมื่อ Kubo พยายามดิ้นรนที่จะเห็นแสงริบหรี่ของแม่ที่เขาเคยรู้จัก แม้ว่าความเหงาของเขาจะชัดเจน แต่ความยืดหยุ่นของเขาก็ทำให้ใจสลาย

หลบหนีจากการตามล่าตัวจากน้องสาวฝาแฝดและบิดาของแม่

คูโบะมีหน้าม้ายาวปิดผ้าปิดตาทุกวันเพื่อร่ายมนตร์ของตัวเองในจัตุรัสกลางเมือง ดูอนิเมะ ที่ซึ่งเขาถอนชามิเซ็นที่ดูเหมือนพิณออกมาและทำให้ร่างโอริกามิอันประณีตของเขามีชีวิตขึ้นมาอย่างตื่นเต้น ท่วงทำนองที่เร็วเหล่านี้เป็นพื้นฐานสำหรับเพลงของDario Marianelli ที่พุ่งทะยานและเคลื่อนไหวอย่างลึกซึ้ง ในขณะเดียวกัน George TakeiและBrenda Vaccaroก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ให้เสียงกับคนในท้องถิ่นที่ช่วยสร้างความรู้สึกของสถานที่

แต่แม่ของ Kubo ได้เตือนเขาว่าเขาจะดูอนิเมะต้องกลับบ้านในแต่ละวันก่อนที่ดวงอาทิตย์จะตกดิน มิฉะนั้นคุณปู่ของเขา Moon King (Ralph Fiennes ) จะตามเขากลับมาหาเขาด้วยความช่วยเหลือจากป้าฝาแฝดของ Kubo ซึ่งทั้งสองคนRooney Maraเปล่งเสียงด้วยความเยือกเย็น (พ่อแม่ที่คิดจะพาลูกไปดู “Kubo and the Two Strings”: มีหลายภาพที่พวกเขาอาจรู้สึกไม่สงบ แต่พี่สาวน้องสาวน่ากลัวที่สุดในบรรดาทั้งหมด ลองนึกภาพฝาแฝดจาก “The Shining” ที่ลอยอยู่เหนือพื้นในชุดดำ หมวกและผ้าคลุม และหน้ากากละครโนของญี่ปุ่น)

บ่ายแก่ๆ วันหนึ่ง คูโบะจมอยู่กับอารมณ์ของเทศกาลโอบงซึ่งเป็นการให้เกียรติแก่ดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต เขาออกนอกบ้านช้าเกินไปและกลายเป็นเหยื่ออย่างรวดเร็ว บังคับให้แม่ของเขาใช้เวทมนตร์ส่วนสุดท้ายของเธอเพื่อช่วยเหลือเขา เมื่อเขาฟื้นคืนสติ Kubo พบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่กว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยหิมะ และเสน่ห์ของลิงไม้ที่เขาพกไปทุกที่ได้กลายเป็นลิงที่มีชีวิต หายใจ พูดได้ ซึ่งมีชื่อว่า Monkey ชาร์ลิซ เธอรอนให้เสียงที่ไพเราะในฐานะผู้พิทักษ์ขรึมๆ ของคุโบะ; เธอนำอารมณ์ขันหน้าตายมาเป็นเสียงแห่งเหตุผลที่จำเป็นมาก เช่นเดียวกับเกียรติยศและความซื่อสัตย์ของนักรบ

ในที่สุดทั้งสองก็พบกับแมลงชนิดหนึ่งชื่อ บีเทิล ( แมทธิว แมคคอนาเฮย์ )—หนังการ์ตูนอันที่จริงแล้วเขาเป็นครึ่งคนครึ่งด้วง—ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของฮันโซ ในขณะที่ Monkey เป็นเพียงธุรกิจ แต่ Beetle เป็นคนขี้ลืมที่น่ารักหากมีเจตนาดี แน่นอนว่าเขาทำให้สิ่งต่าง ๆ คลี่คลายลงในเรื่องเข้มข้นนี้ แต่การหยอกล้อระหว่างบีเทิลและมังกี้กลายเป็นเรื่องตลกขบขันซึ่งขัดกับความรู้สึกจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ McConaugheyผู้รอบรู้ตลอดกาลคือเกมสำหรับการผจญภัยที่รอคอย แต่บทสนทนาที่เขามักจะผูกมัดด้วยคือจุดอ่อนที่หาได้ยาก

ทั้งสามคนร่วมกันค้นหาชิ้นส่วนสำคัญสามชิ้นที่เป็นของ Hanzo: อนิเมะญี่ปุ่นThe Armor Impenetrable, The Sword Unbreakable, The Helmet Invulnerable พวกเขาเท่านั้นที่จะเอาชนะศัตรูของคุโบะได้ นี่เป็นภารกิจที่พวกเขาต้องอดทนต่อการต่อสู้ระหว่างทางไปสู่บทสรุปที่สุดยอด สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาสิ่งเหล่านี้ ทั้งจากมุมมองทางเทคนิคและการเล่าเรื่องคือโครงกระดูกที่สูงตระหง่านและน่ากลัวซึ่งมีดาบยื่นออกมาจากกะโหลกศีรษะ (อยู่ในที่นั่งของคุณในช่วงเครดิตปิดเพื่อดูสิ่งที่ต้องใช้ในการสร้างสิ่งมีชีวิตนี้) แต่เรือ Kubo แส้ขึ้นโดยใช้พลังของดนตรีของเขาและกองใบไม้ก็น่าประทับใจในความงามที่ละเอียดอ่อนของมัน

ข้อเท็จจริงที่ว่าภาพสองภาพที่แตกต่างกันอย่างมากแต่ได้รับแรงบันดาลใจเท่าๆ การ์ตูนHDกันสามารถอยู่ร่วมกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันได้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์สำหรับผู้ใหญ่พอๆ กับที่ให้ความบันเทิงสำหรับเด็ก ไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์เลย

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments