ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ the Last Picture Show

หนัง

The Last Picture Show. ดูหนังออนไลน์ ฉากที่ดีที่สุดใน “The Last Picture Show” เกิดขึ้นนอกเมืองที่ “แทงค์” ซึ่งเป็นสระน้ำที่ไม่สวยงามที่ทำลายความน่าเบื่อหน่ายของทุ่งหญ้าในเท็กซัสอันราบเรียบไปชั่วครู่ Sam the Lion พา Sonny และ Billy เด็กปัญญาอ่อนไปตกปลาที่นั่น แม้ว่า Sonny สังเกตว่าในแท็งก์ไม่มีอะไรเลยนอกจากเต่า ไม่เป็นไรสำหรับแซม: เขาไม่ชอบปลา ไม่ชอบทำความสะอาด ไม่ชอบดมมัน เขาไปตกปลาเพื่อชมทิวทัศน์“ลองหน่อยไหม” เขาพูดโดยยื่นบุหรี่มวนให้ซันนี่ จากนั้นเขาก็เริ่มพูดคนเดียวอย่างโหยหา เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว เมื่อเขาพาผู้หญิงคนหนึ่งออกไปที่ตู้ปลา แล้วพวกเขาก็ว่ายในนั้นและขี่ม้าข้ามมัน และตกหลุมรักกันที่ฝั่งของมัน หญิงสาวมีชีวิตและไฟ แต่เธอแต่งงานแล้ว และแซมก็ไม่ใช่เด็กอีกต่อไป ขณะที่เขาเล่าเรื่อง เราตระหนักดีว่าเรากำลังฟังตำนานที่คงอยู่ของชีวิตของแซม วิสัยทัศน์แห่งความงามที่ทำให้เขาดำเนินต่อไปในเมืองอนารีน รัฐเท็กซัสที่กำลังจะตายฉากนี้มีแรงบันดาลใจโดยตรงสำหรับPeter Bogdanovichผู้ เขียนบท-ผู้กำกับ ฉันแน่ใจว่าเขากำลังนึกถึงบทพูดคนเดียวใน ” Citizen Kane ” (1941) ที่นาย Bernstein แก่เฒ่าจำเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ถือร่มกันแดดซึ่งเขาเห็นเมื่อ …

ดูหนังออนไลน์ the Last Picture Show Read More »

ดูหนังออนไลน์ Clemency

หนัง

Clemency ดูหนังออนไลน์ ข้อความที่ตัดตอนมาจากบทนำของนวนิยายInvisible Man ของราล์ฟ เอลลิสันในปี 1952 ได้รับการกล่าวถึงในช่วงเวลาที่ดูเหมือนไม่สำคัญใน “ความผ่อนปรน” ของ Chinonye Chukwuเรื่อง “Clemency” แต่สาระสำคัญของมันก้องกังวานไปทั่วทุกเฟรม ปี 2019 เต็มไปด้วยภาพยนตร์เกี่ยวกับชายที่ถูกจองจำอย่างผิดๆ ตั้งแต่ ละครอิงข้อเท็จจริงของ Destin Daniel Crettonเรื่องJust Mercyไปจนถึง การนั่งสมาธิบทกวีของ Terrence Malickเรื่อง “ A Hidden Life ” แต่ไม่มีใครจับฉันได้ ค่อนข้างเหมือนกับงานชิ้นเอกของ Chukwu แม้ว่ามันจะสมควรได้รับรางวัล Grand Jury Prize ที่ Sundance แต่ภาพนี้ดูเหมือนจะหายไปจากความทรงจำของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งเป็นอาชญากรรมตั้งแต่นางเอกAlfre Woodardสมควรได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์มากกว่าผู้ได้รับการเสนอชื่อส่วนใหญ่ที่ได้รับการคัดเลือกโดย SAG และลูกโลกทองคำ ในหลาย ๆ ด้าน “ความผ่อนผัน” สร้างการเรียกเก็บเงินสองครั้งที่เหมาะสมกับมินิซีรีส์ Netflix ของAva DuVernay ที่เกี่ยวกับ Central …

ดูหนังออนไลน์ Clemency Read More »

ดูหนังออนไลน์ A Christmas Tale.

หนัง

A Christmas Tale. ดูหนังออนไลน์ “A Christmas Tale” เล่นสเก็ตบนน้ำแข็งบางๆ ข้ามทะเลสาบที่แออัด มาถึงชายฝั่งอันไกลโพ้นอย่างปลอดภัย และดื่มโกโก้ร้อนและมาร์ชเมลโลว์กับเดธ นำแสดงโดยCatherine Deneuveในฐานะผู้หญิงที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับและพิจารณาการปลูกถ่ายไขกระดูกที่อาจฆ่าเธอได้เช่นกัน เนื่องจากเธอเกือบจะยอมจำนนต่อชะตากรรมของเธออย่างประหลาดและดูเหมือนจะไม่ได้กังวลอะไรมาก ความสงบสุขของเธอจึงป้องกันไม่ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นขบวนแห่สู่แดนดินมันคืออะไร แต่เป็นการรวบรวมช่วงเวลาส่วนตัวที่แปลกประหลาดในหมู่สมาชิกในครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีประวัติเต็มไปด้วย บางช่วงเวลาก็จริงจัง เปิดเผยบ้าง ตลกบ้าง บางช่วงก็บิดเบือนในลักษณะของเรื่องราวชาวนิวยอร์กเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตของตัวละครที่พิเศษมากจนควรค่าแก่การอยู่ในเรื่องราวครอบครัวนี้เกี่ยวข้องกับพ่อแม่ ลูก หลาน คู่สมรส แฟนสาว และคนอื่นๆ ฉันจะไม่บอกชื่อพวกเขาทั้งหมดและความสัมพันธ์ของพวกเขาเพราะว่าข้อมูลประเภทนั้นมีประโยชน์อะไรถ้าคุณไม่เห็นพวกเขาและไม่รู้ว่าฉันกำลังพูดถึงใคร ตัวอย่างเช่น Junon Vuillard (Catherine Deneuve) และสามีของเธอ Abel ( Jean-Paul Roussillon ) มีลูกสี่คนซึ่งแต่ละคนมาพร้อมกับความหมายทางอารมณ์ที่แตกต่างกัน แต่ถึงแม้จะอธิบายเรื่องนี้หนังก็มืดมนเหมือนลูกพี่ลูกน้องที่งานชุมนุมครอบครัว บอกคุณว่าใครเป็นน้าสะใภ้ของสะใภ้ยิ่งไปกว่านั้น ผู้กำกับArnaud Desplechin ที่ขี้เล่นอย่างเงียบๆ ที่ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่า “A Christmas Tale” เป็นภาพยนตร์ที่สามารถสร้างขึ้นด้วยโทนสีต่างๆ ได้หลากหลาย และแสดงให้เราเห็นว่าเขาจะจัดการกับแต่ละฉากอย่างไร พวกเขา. ซึ่งนำไปสู่แนวดนตรีที่หลากหลาย อารมณ์แปรปรวนตั้งแต่เคร่งขรึมไปจนถึงแนวริบาลด์ …

ดูหนังออนไลน์ A Christmas Tale. Read More »

ดูหนังออนไลน์ Alexander

หนัง

Alexander ดูหนังออนไลน์ เมื่อตกจากที่สูง ย่อมมาจากที่สูง กับอเล็กซานเดอร์มหาราช และ “อเล็กซานเดอร์” ของโอลิเวอร์ สโตน นี่คือภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานและจริงใจซึ่งไม่สามารถหาจุดโฟกัสของตัวแบบที่เข้าใจยากได้ สโตนรู้สึกทึ่งในสองแง่มุมของอเล็กซานเดอร์: ลัทธิชาตินิยมและลัทธินอกใจของเขา เขาแสดงให้เห็นว่าเขาพยายามรวมหลายชนชาติเข้าด้วยกันภายใต้บัลลังก์เดียวในขณะที่ยังคงเลือกคู่รักอย่างเท่าเทียมกันแต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าอเล็กซานเดอร์ได้รวมคนเหล่านั้นเป็นหนึ่งหรือเพียงแค่พิชิตพวกเขา และเรื่องเพศของเขาถูกทำให้มืดมนเพราะความเขินอายของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับเกย์เซ็กซ์และความคลุมเครือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของอเล็กซานเดอร์กับเจ้าสาวที่ “ป่าเถื่อน” และแม่เสือโคร่งของเขา เรายินดีกับฉากการต่อสู้ ความโอ่อ่าตระการ และเหตุการณ์ต่างๆ เพราะอย่างน้อยในช่วงเวลาหนึ่ง เราก็ปลอดจากแนวคิดทางการเมืองและการบรรยายที่ไม่รู้จบของปโตเลมีนักประวัติศาสตร์ ซึ่งทำหน้าที่ที่นี่เหมือนกับบิล เคอร์ติสแห่งสมัยโบราณ ..”)สรุปข้อเท็จจริงได้อย่างรวดเร็ว Alexander ( Colin Farrell ) เป็นบุตรชายของ Philip of Macedonia ( Val Kilmer ) และ Queen Olympias ( Angelina Jolie ) เมื่อตอนเป็นเด็ก เขาเห็นพ่อที่เมาเหล้าแต่ข่มขืนแม่ ซึ่งในส่วนของเธอยืนยันว่าพ่อที่แท้จริงของอเล็กซานเดอร์คือซุส แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด อเล็กซานเดอร์หนุ่มทำให้พ่อของเขาประทับใจด้วยการเลี้ยงม้าที่รักษายาก แต่ทั้งแม่และลูกชายถูกเนรเทศออกจากอาณาจักร โอลิมเปียสแนะนำให้ลูกชายของเธอยึดบัลลังก์ก่อนที่ฟิลิปจะฆ่าเขา ฟิลิปถูกฆาตกรรม และอเล็กซานเดอร์ปกครองมาซิโดเนียเขายังเด็กมาก เขามุ่งมั่นที่จะพิชิตโลกที่รู้จัก เล่าโดยอริสโตเติล …

ดูหนังออนไลน์ Alexander Read More »

ดูหนังออนไลน์ The Silence.

หนัง

The Silence. ดูหนังออนไลน์ ผู้หญิงสองคนและเด็กชายหนึ่งคนใช้ห้องเดียวกันบนรถไฟ เป็นการเดินทางที่ไม่มีความสุข และเราสัมผัสได้ถึงความตึงเครียดและความไม่ชอบใจระหว่างผู้หญิงทั้งสอง เด็กชายเดินไปที่ทางเดิน จ้องมองผู้โดยสารคนอื่น มองดูรถไฟอีกขบวนผ่านไป รถของเขาบรรทุกรถถังหุ้มเกราะ รถไฟจอดในเมืองที่ไม่มีชื่อ และทั้งสามก็เช็คอินที่โรงแรม ดังนั้น จึงเริ่มต้นเรื่อง “The Silence” (1963) ของอิงมาร์ เบิร์กแมน ซึ่งเป็นส่วนที่สามของไตรภาคเรื่อง “Silence of God” ของเขา หาก ” Winter Light ” (1962) กล่าวถึงการนิ่งเงียบของพระเจ้าโดยตรง และ ” Through a Glass Darkly ” (1961) ทำเช่นนั้นโดยปริยาย ก็ไม่มีเทววิทยาใน “ความเงียบ” มีเพียงโลกที่สูญเสียมันไปเราเรียนรู้เกี่ยวกับตัวละครโดยอ้อมผ่านบทสนทนา การอ้างอิงถึงพ่อของพวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน หนึ่งคือเอสเตอร์ ( อิงกริด ทูลิน) นักแปล หญิงสาวที่ดูจริงจัง เจ็บปวด ผิดหวัง เธอกำลังจะตาย อีกคนคือแอนนา ( …

ดูหนังออนไลน์ The Silence. Read More »

ดูหนังออนไลน์ “Anaïs In Love”

หนัง

Anaïs in Love ดูหนังออนไลน์ “เสน่ห์ที่ไม่อาจต้านทานได้ของเธอช่วยชีวิตเธอไว้” นี่คือวิธีที่พ่อของ Anaïs สรุปลูกสาวที่บ้าคลั่งของเขา สิ่งที่แปลกคือเขาพูดถูก แม้ว่า Anaïs จะวิ่งช้าอยู่เสมอ แบ่งปันกับคนแปลกหน้ามากเกินไป ทำงานคร่าว ๆ กับตารางงาน/จิตใจ/ความคิดของคนอื่น เธอมีเสน่ห์และน่ารักจนไม่เพียงแค่ทำให้คนที่ไม่สะดวกเหล่านี้ไม่สนใจ พวกเขายังตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของเธออีกด้วย พวกเขายกโทษให้เธอ พวกเขาหย่อนยานของเธอ พวกเขาตามเธอไปรอบ ๆ ต้องการให้รออีกครั้ง “Anaïs In Love” การกำกับเรื่องเปิดตัวครั้งแรกของนักแสดงหญิงCharline Bourgeois-Tacquetจัดการเรื่องนี้ได้อย่างสมเหตุสมผล (ส่วนใหญ่) ส่วนใหญ่เป็นเพราะการแสดงนำที่ตลกขบขันและตื่นตัวจากAnaïs Demoustier Anaïs ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงในการแข่งรถด้วยความเร็วที่แทบพังลงทางเท้า ขึ้นบันได ข้ามทุ่ง ลงทางเดิน เข้าและออกจากลิฟต์ (เธอเป็นโรคกลัวที่แคบขั้นรุนแรง) ทุกๆ อย่างจะสายไปครึ่งชั่วโมงเสมอ (และบางครั้งเธอก็ไม่ปรากฏตัวที่ ทั้งหมด). เธอแทบจะไม่ขอโทษที่ให้คนรอ เธอเพียงลมพัดผ่าน พูดคุยไม่หยุดหย่อน ไม่มีใครสามารถพูดอะไรได้ แม้แต่เจ้าของบ้านที่หงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัดที่ต้องการรู้ว่าทำไม Anaïs ถึงเช่าล่าช้าไปสองเดือน Anaïs มั่นใจใน “เสน่ห์” ของเธอมากจนดูเหมือนว่าความไม่พอใจของคนอื่นจะไม่รบกวนเธอ เว็บดูหนัง เธอพูดออกไปทุกอย่างคนๆ …

ดูหนังออนไลน์ “Anaïs In Love” Read More »

ดูหนังออนไลน์ Dear Mr. Watterson

หนัง

Dear Mr. Watterson ดูหนังออนไลน์ ความกลัวที่ใหญ่ที่สุดของฉันในการเป็น “Dear Mr. Watterson” เกี่ยวข้องกับธรรมชาติที่สันโดษของหัวข้อ นั่นคือ Bill Watterson ผู้สร้าง “Calvin and Hobbes” นี่คือนักเขียนการ์ตูนที่มีผลงานเป็นที่รักของคนนับล้าน แต่เขากลับเลือกที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้รับความสนใจ ฉันกลัวการทำซ้ำของสุดซึ้ง ” ซาลิงเงอร์ ” ด้วยหัวคนพูดคุยมากมายที่พูดถึงความรักที่ผู้เขียนมีต่อผู้แต่งเติมพลังให้กับการสะกดรอยตาม โชคดีที่ไม่มีผู้ให้สัมภาษณ์ในเรื่อง “Dear Mr. Watterson” พยายามหาตัวเขาออกมา จากนั้นก็คร่ำครวญถึงการปฏิเสธที่ตามมา น่าเสียดายที่พวกเขาหลายคนยังคงเดินเตร่ไม่หยุดหย่อนว่าพวกเขารัก “Calvin and Hobbes” มากแค่ไหนฉันไม่เคยเป็นแฟนของสารคดีสไตล์ “รักใคร” เหล่านี้แม้ว่าฉันจะชอบเรื่องนี้ด้วยก็ตาม ฉันหงุดหงิดเป็นพิเศษถ้า เช่นใน “เรียน คุณวัตสัน” มีองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สามารถขยายเพิ่มเพื่อเติมเต็มเวลาที่หัวพูดพุ่งทะลักออกมาได้ ผู้กำกับJoel Allen Schroederรวบรวมรายชื่อนักเขียนการ์ตูนและนักประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจ ผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อเหล่านี้เป็นกลุ่มคนปกติจำนวนมากที่เป้าหมายดูเหมือนจะลดเวลาการทำงานลง ขณะที่พวกเขาคุยกันว่า “แถบนี้มีความหมายต่อฉันแค่ไหน” ฉันก็รู้สึกว่า “คุณนายวัตเตอร์สันที่รัก” ไม่สนใจพวกเขาเท่าๆ กับที่ฉันเป็น พวกเขาไม่ได้ระบุด้วยซ้ำชโรเดอร์บอกเราว่า “คาลวินกับฮอบส์” มีความหมายกับเขาอย่างไร แต่ก็ไม่เป็นไร …

ดูหนังออนไลน์ Dear Mr. Watterson Read More »

ดูหนังออนไลน์ Bright

หนัง

Bright ดูหนังออนไลน์ Netflix มีปี 2017 ที่น่าเหลือเชื่อ โดยมีภาพยนตร์ 3 เรื่องที่ได้รับคำชมเชยจาก Sundance (“ Mudbound ”) และ Cannes (“The Meyerowitz Stories [ใหม่และรายการที่เลือก]” และ “ Okja ”) พร้อมรายการใหม่ๆ ที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมเช่น “Mindhunter,” “ Dear White People ” และ “Master of None” และที่น่าแปลกก็คือ David Ayerซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาน่าจะเป็นภาพยนตร์ที่แพงที่สุดแห่งปีที่รายงานถึง 90 ล้านเหรียญ“ไบรท์” เศษขยะบล็อกบัสเตอร์ที่ดูฉูดฉาดเกินไป อย่างไรก็ตาม หากคุณลองคิดดู การมาถึงของ “ไบรท์” ก็สมเหตุสมผลดี Netflix ต้องการแข่งขันกับสุนัขตัวใหญ่ในสตูดิโอเสมอ และคุณไม่สามารถตั้งชื่อสตูดิโอใหญ่ๆ ตอนนี้ Netflix ก็มีด้วย!เรียกได้ว่า “Bright” เป็นการรีบู๊ตของAlien …

ดูหนังออนไลน์ Bright Read More »

ดูหนังออนไลน์ “Scrappers”

หนัง

Scrappers ดูหนังออนไลน์ ในตรอก ฉันเห็นพวกเขาอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ผู้ชายกับรถเข็นของชำ เก็บกระป๋องและสมบัติอื่นๆ บางคนจะสะสมกองให้สูงพอๆ กับตัวมันเอง ฉันเรียนรู้จากสารคดีเรื่อง “Scrappers” ว่าการค้าแบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นในชิคาโกในระดับที่ใหญ่ขึ้น โดยมีผู้ชายคอยหลอกหลอนไปทั่วเมืองเพื่อหาเศษเหล็กและเทรถบรรทุกทิ้งที่ลานขายเศษเหล็ก สำหรับงานอันมีค่านี้ พวกเขาสามารถหาเลี้ยงชีพได้จนกว่าเศรษฐกิจจะพังตำนานเมืองเติบโตขึ้นมาว่าชายเหล่านี้ขโมยรางทองแดงและอลูมิเนียมจากด้านข้างของโรงรถ การโจรกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว แต่โดยสิ่งมีชีวิตที่สิ้นหวังในยามค่ำคืน ไม่ใช่คนในครอบครัวอย่างโอทิสและออสการ์ซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของการค้าขายของกระจุกกระจิก “ฉันระบายสีชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ไว้ข้างรถบรรทุก” โอทิสกล่าว “พวกเขารู้จักรถบรรทุกคันนี้ที่ 157th Street”เหล่านี้เป็นผู้ชายที่มีความสุข Otis เกือบจะเป็นบทกวีเกี่ยวกับความสุขของเขาในการล่องเรือในตรอกซอกซอยและที่ดินเปล่าสำหรับขายโลหะ เขาอยู่คนเดียวในรถบรรทุก คุยกับภรรยาของเขาทุกๆ ครึ่งชั่วโมงหรือประมาณนั้น แม่บ้านรู้จักเขาและตั้งธงให้เขาทำตู้เย็นเก่า สำหรับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาถอดหม้อต้มน้ำเก่าสองเครื่องออกจากห้องใต้ดินของเธอ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงเพื่อขายต่อ และถือว่าตัวเองโชคดีพวกเขาแข็งแกร่ง ด้วยดอลลี่แต่ไม่มีรถฟอร์คลิฟท์ พวกเขายกของหนักไปที่หลังปิ๊กอัพที่มีด้านที่เป็นไม้อัดสูง รถบรรทุกของพวกเขาถูกชั่งน้ำหนักระหว่างทางเข้าไปในลานเก็บเศษเหล็กและระหว่างทางออกไป – พวกเขาได้รับเงินส่วนต่าง พวกเขาทำงานในทุกสภาพอากาศ 14 ชั่วโมงต่อวัน เก็บเงินปลายทาง กลับบ้านไปหาภรรยาและลูกๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้รายงานว่ามีผู้ทำลายล้างหลายพันคนในพื้นที่ชิคาโก เว็บดูหนัง ฉันนึกถึง ” The Gleaners and I ” (2000) ที่ยิ่งใหญ่ของ Agnes …

ดูหนังออนไลน์ “Scrappers” Read More »

ดูหนังออนไลน์ Tim’s Vermeer

หนัง

Tim’s Vermeer ดูหนังออนไลน์ เราทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับวิศวกรรมย้อนกลับ แต่การทำวิศวกรรมย้อนกลับมาจนถึงศตวรรษที่ 17 เป็นอย่างอื่น นอกจากนี้ยังมีคำถามว่าเหตุใดเราจึงต้องการทำสิ่งนี้ เมื่อพิจารณาถึงสถานะของระบบประปาในอาคารในช่วงเวลานั้น แต่ความรุ่งโรจน์ของศตวรรษที่ 17 ที่ไม่เท่ากันตลอดหลายศตวรรษนับแต่นั้นมา เป็นภาพวาดอันน่าทึ่งของ Johannes Vermeer ปรมาจารย์ชาวดัตช์ วิสัยทัศน์ด้านแสงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Vermeer เป็นแรงบันดาลใจและทำให้ศิลปินงงงวยมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ความยิ่งใหญ่ของภาพวาดของเขาเป็นสองเท่า: ความสมมาตรอันน่าอัศจรรย์ของฉากของเขาซึ่งไม่ได้บรรยายถึงช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในศาสนาและประวัติศาสตร์ แต่กลับ (ดูเหมือนพระเจ้า) ส่องสว่างการกระทำในชีวิตประจำวันและรายละเอียดและสีที่เฉียบแหลมอย่างไม่น่าเชื่อเกือบจะเหมือนจริง ก่อนถึงเวลาในงานของ Vermeer นั้นจำเป็นต้องมีกลอุบายบางอย่าง ในตอนแรกดูเหมือนเป็นการดูถูกทั้งตัวจิตรกรเองและแนวคิดที่เป็นตำนานบางประการเกี่ยวกับความสามารถทางศิลปะกับอัจฉริยะทางศิลปะ และอื่นๆ อีกมาก แต่การวาดภาพ ก็เหมือนกับการเขียน เหมือนกับเกือบทุกอย่างจริงๆ ไม่ใช่แบบฝึกหัด “สร้างสรรค์” ทั้งหมด มันยังเป็นเรื่องทางเทคนิคอีกด้วย ไม่มีนวนิยายที่ยิ่งใหญ่ใดที่เคยเขียนขึ้นด้วยแรงบันดาล และไม่มีภาพวาดที่ยอดเยี่ยมใด ๆ ที่จะสร้างขึ้นได้เพียงเท่านั้น หลายปีที่ผ่านมา ศิลปินและนักวิทยาศาสตร์บางคนทุ่มเทเวลาและพลังงานให้กับคำถามว่า “เวอร์เมียร์ทำได้อย่างไร”ทิมเจนิสัน นักประดิษฐ์และผู้ประกอบการ (ฉันจำได้ดีว่าในยุค 80 ของฉันในฐานะนักข่าวสินค้าอิเล็คทรอนิคส์ ซอฟต์แวร์ของเขาชื่อ “Video Toaster” ซึ่งเป็นรากฐานของโชคลาภของเขา เขย่าโลกของมืออาชีพและบ้าน วิดีโอ) ทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครเพื่อค้นหา …

ดูหนังออนไลน์ Tim’s Vermeer Read More »