ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Young Ahmed เรื่องย่อ

เพื่อความสอดคล้องกันอย่าง ดูหนังออนไลน์ แท้จริงของทั้งวิสัยทัศน์ทางศิลปะและผลงานที่มีคุณภาพสูง อาจไม่มีผู้สร้างภาพยนตร์ชาวยุโรปคนปัจจุบันยกเว้นเปโดร อั ลโมโดวาร์ ที่สามารถเทียบได้กับความเฉลียวฉลาดที่คงอยู่ของฌอง-ปิแอร์และลุค ดาร์เดนจาก เบลเยียม นับตั้งแต่ได้รับความสนใจจากนักวิจารณ์เป็นครั้งแรกกับ “La Promesse” ในปี 1996 สองพี่น้องได้สร้างคุณลักษณะเก้าประการที่ทำให้พวกเขาอยู่ในอันดับต้นๆ ของเทศกาลระดับนานาชาติ รวมถึงเมืองคานส์ ซึ่งพวกเขาเป็นผู้ได้รับรางวัลประจำ

อายุน้อยอาเหม็ดไม่ได้เป็นตัวแทนของงานที่พัฒนาขึ้นที่สุดของพี่น้องดาร์เดนเนส

“Young Ahmed” รีวิวหนัง ล่าสุดของพวกเขาซึ่งได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมที่ Cannes ครั้งล่าสุดนั้นสอดคล้องกับงานที่ผ่านมาของพวกเขา แต่ยังเป็นสิ่งที่ออกเดินทาง เช่นเดียวกับภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในเบลเยียมในปัจจุบันและเกี่ยวข้องกับตัวละครที่อยู่ชายขอบของสังคม เช่นเดียวกับผลงานชิ้นเอกของดาร์เดนเรื่องก่อนๆ เช่น “La Promesse,” “ The Son ” และ “ The Kid with a Bike ” มันมีตัวเอกของวัยรุ่น ความแตกต่างของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ข้อเท็จจริงที่ว่าอาเหม็ด ( อิดีร์ เบน แอดดี ) ตัวเอก วัย 13 ปีเป็นมุสลิมและเป็นผู้ก่อการร้าย

แม้ว่าเขาจะดูเหมือนวัยรุ่นธรรมดากับเป้และกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน Ahmed และพี่ชายของเขา Rachid ( Amine Hamidou ) ได้กลายเป็นสาวกของอิหม่าม Youssouf ( Othmane Moumen ) นักบวชท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ซึ่งเทศนาในรูปแบบที่เคร่งครัดของศาสนาอิสลามซึ่งไม่ใช่โดยปราศจาก ความหมายทางการเมืองของมัน อย่างไรก็ตาม Ahmed ยอมรับความเชื่อนี้อย่างจริงจังมากกว่า Rachid ซึ่งยังคงชอบล้อเล่นกับเพื่อนๆ เด็กชายที่สวมแว่นสายตาที่เคร่งขรึมและไม่ยิ้มแย้มใช้เวลาหมกมุ่นอยู่กับการสรงน้ำสวดมนต์และการท่องจำโองการจากอัลกุรอานและหะดีษ

วัยรุ่นเบลเยียมวางแผนจะฆ่าครูของเขาหลังจากยอมรับการตีความอัลกุรอานแบบสุดโต่ง

ความกระตือรือร้นที่เพิ่งค้นพบนี้เล่นในบ้านได้ไม่ดีนัก ซีรี่ย์จีน โดยที่อาเหม็ดอาศัยอยู่กับราชิด น้องสาวของพวกเขาและแม่ของพวกเขา ( แคลร์ บอดสัน ) ซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่ได้เลี้ยงดูมุสลิมและรู้สึกสับสนกับการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของลูกชายของเธอ เมื่อเดือนก่อน เธอจำได้ว่าอาเหม็ดหยุดเล่นวิดีโอเกมและถอดโปสเตอร์ออกจากผนังห้องนอนของเขา ตอนนี้เขาโกรธเคืองเธอด้วยการวิพากษ์วิจารณ์การดื่มไวน์ของเธอและด่าว่าน้องสาวของเขาเรื่องการแต่งตัวของเธอ ครอบครัวที่มีความสุขไม่ใช่สิ่งนี้ และในแง่หนึ่ง สมาชิกที่สำคัญที่สุดของครอบครัวอาจเป็นพ่อที่หายไป

บุคคลที่ขาดหายไปอีกคนมีบทบาทในมุมมองของอาเหม็ด: ลูกพี่ลูกน้องที่เสียสละตัวเองต่อสู้ญิฮาดกับ “ชาวยิวและครูเซด” ในตะวันออกกลาง อาเหม็ดอาจเลิกเล่นวิดีโอเกมแล้ว แต่เขายังคงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเหมือนวัยรุ่น แต่ตอนนี้เขาดูวิดีโอที่ยกย่องการเสียสละอย่างชอบธรรมและความรุ่งโรจน์ของการต่อสู้ด้วยอาวุธ และในขณะที่อิหม่ามของเขาอาจแนะนำอย่างคลุมเครือว่าญิฮาดมีไว้สำหรับดินแดนอันไกลโพ้นในอนาคต ไม่ใช่ที่นี่ ในขณะนี้ Ahmed ล้ำหน้ากว่าที่ปรึกษาของเขาหลายก้าว: เขาต้องการนำความเชื่อมั่นใหม่ไปสู่การปฏิบัติทันที

ท่ามกลางการประชดประชันที่ขมขื่นที่สุด เป้าหมายที่เขาเลือกคือบุคคลที่ใจดีต่อเขาที่สุด อาจารย์ของเขา Ines (Myriem Akheddiou) ทุ่มเทความสนใจเป็นพิเศษในการช่วยเหลือเขาในด้านวิชาการ และเห็นได้ชัดว่ารักเด็กคนนี้ แต่เธอมีท่าทีที่จะยืนกรานที่จะจับมือกับเขาและโดยทั่วไปแล้วจะเป็นตัวแทนของรูปแบบอิสลามที่เสรีและทันสมัยกว่า ทั้งหมด ซึ่งทำให้เธอเป็นศัตรูที่อาเหม็ดตัดสินใจว่าเขาต้องกำจัดให้หมด อยู่มาวันหนึ่งเขาปรากฏตัวขึ้นที่อพาร์ตเมนต์ของเธอตั้งใจจะส่งเธอไป แต่เขาทำผิดกฎหมายและถูกจับกุมอย่างรวดเร็ว

ในช่วงครึ่งหลัง “Young Ahmed” รีวิว ซี รี่ ย์ จีน ติดตามตัวเอกผ่านระบบกฎหมายซึ่งรวมถึงการคุมขังในฟาร์มที่ผู้เยาว์ผู้กระทำความผิดได้รับการดูแลวัวและสัตว์อื่น ๆ เป็นรูปแบบหนึ่งของการบำบัด ในส่วนนี้ของเรื่องซึ่งเกือบจะเล่นเหมือนเฟรเดอริค ไวส์แมนสารคดีเกี่ยวกับสถาบันความยุติธรรมทางอาญาในเบลเยียม อาเหม็ดอยู่ในโลกของตำรวจ ผู้พิพากษา ทนายความ จิตแพทย์ ที่ปรึกษาและผู้พิทักษ์ ซึ่งทุกคนทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างสมบูรณ์ และในหลายกรณี สิ่งที่ดูเหมือนเป็นความกังวลอย่างแท้จริง ชายหนุ่มผู้ได้รับอนุญาตให้ทำสรงและสวดมนต์ต่อไปตามกำหนดเวลาที่เข้มงวดของเขาเอง ในที่นี้ ดูเหมือนพวกดาร์เดนเนสจะถามว่าสังคมสมัยใหม่ ตะวันตก และฆราวาสอย่างเบลเยียม—ที่มีทักษะ ความอดทน และวิทยาศาสตร์ทั้งหมด—สามารถปฏิรูปคนชั่วที่คลั่งไคล้อย่างอาเหม็ดได้อย่างไร คำตอบโดยนัย: ไม่มาก ทันทีที่เด็กชายสามารถหลุดพ้นจากการถูกจองจำ เขาก็กลับมาอยู่บนเส้นทางญิฮาด

ปัญหาในการให้บทสรุปเรื่องราวของภาพยนตร์อย่าง “รีวิวซีรี่ย์จีน Young Ahmed” ก็คือการคิดถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดต่อผลกระทบของภาพยนตร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้: น้ำเสียงการเล่าเรื่องที่แสดงผ่านสไตล์ที่แม่นยำและไม่ค่อยมีใครพูดถึงของ Dardennes เห็นได้ชัดว่าสืบเชื้อสายมาจากมนุษยนิยมของลัทธินีโอเรียลลิซึมของอิตาลี รีวิวหนัง disney ในขณะที่ได้รับอิทธิพลจากงานของพวกเขาเองในการสร้างภาพยนตร์สารคดี แนวทางของผู้กำกับคือการมองดูผู้คนในเรื่องนี้ด้วยความเห็นอกเห็นใจแบบใคร่ครวญ เช่นเดียวกับภาพยนตร์ทุกเรื่องของพวกเขา “Young Ahmed” มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมมากมาย—เบ็น แอดดีอายุน้อยในบทบาทสมมติสมควรได้รับการยกย่องเป็นพิเศษ—ที่นำมาซึ่งชีวิต ไม่ใช่แค่เพียงกลุ่มบุคคลที่แตกต่างกันแต่ยังโลกสังคมทั้งโลก แต่มันคือวิสัยทัศน์ของภาพยนตร์ทั้งหมดซึ่งทำให้โลกนั้นทันทีและมีผลกระทบ

หากนิมิตดังกล่าวสามารถอธิบายได้ว่าเป็นเรื่องศีลธรรม รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ก็เป็นรากฐานของศาสนาด้วยเช่นกัน จากจุดเริ่มต้น ผลงานของ Dardennes ทำให้เกิดการเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ของRobert รีวิวซีรี่ย์เกาหลี Bressonซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่สื่อถึงนิกายโรมันคาทอลิกที่เคร่งครัดของผู้กำกับ แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าเบรสสันต้องรับมือกับตัวเอกที่เป็นมุสลิม แต่ “Young Ahmed” ก็มีประเด็นที่เหมือนกันกับ “The Devil, อาจเป็น” และเรื่องราวอื่นๆ เกี่ยวกับความสิ้นหวังทางวิญญาณของเบรสโซเนียน ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ยอมแพ้ต่อความสิ้นหวังหรือการประณามง่าย ๆ น่าแปลกที่ไม่เคยหยุดที่จะมองว่าอาเหม็ดเป็นมนุษย์ ไม่ใช่สัตว์ประหลาด เด็กชายที่ไม่เหมือนกับความเชื่อของเขา ไม่ว่าจะเป็นพิษ (หรือเห็นได้ชัดว่าเกี่ยวข้องกับพยาธิสภาพทางเพศ) เพียงใด

อาจกล่าวได้ว่าแก่นสำคัญของ disney+ Dardennes คือการไถ่บาป ความเชื่อที่ว่าแม้แต่ดวงวิญญาณที่น่าสงสารที่สุดก็สามารถหาทางไปสู่แสงสว่างได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากพระคุณอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ การที่พวกเขาสามารถแยกแยะแนวความคิดของคริสเตียนนี้ได้แม้ในเรื่องราวของผู้คลั่งไคล้ความเชื่ออื่นอย่างสิ้นหวังคือสิ่งที่ทำให้ “Young Ahmed” เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกที่พิเศษที่สุดของพวกเขา

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments