ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ The Swerve เรื่องย่อ

เป็นการยากที่จะระบุช่วงเวลาที่ฮอลลี่ (แสดงโดยAzura Skye ) ดูหนังออนไลน์ ลงจากรางรถไฟ สิ่งที่เราได้เห็นตลอดการดำเนินเรื่องของ “The Swerve” ซึ่งเป็นผลงานเปิดตัวอันทรงพลังจากมือเขียนบท/ผู้กำกับDean Kapsalisคือการสลายตัวของมนุษย์โดยสิ้นเชิง การสลายตัวของการป้องกันอย่างรวดเร็ว สติสัมปชัญญะ จนกระทั่งไม่มีการหันหลังกลับ เมื่อมองในแง่นี้ อาการเสียของฮอลลี่ไม่ได้เกิดจากสถานการณ์ภายนอกแต่อย่างใด มันเหมือนกับมีสัตว์ประหลาดอยู่ในตัวเธอมาทั้งชีวิต รอคอยอย่างอดทนเพื่อโอกาสที่จะได้แสดงออกอย่างเต็มที่ในที่สุด หลังจากการกดขี่ข่มเหงมาหลายปี เมื่อถึงเวลาที่เราพบกับฮอลลี่ในตอนต้นของ “The Swerve” สถานการณ์ได้ผ่านพ้นจุดที่ไม่อาจหวนกลับได้แล้ว

ฮอลลี่มีสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นชีวิตปกติธรรมดา เธอสอนภาษาอังกฤษระดับมัธยมปลาย สามีของเธอ ( Bryce Pinkham ) จัดการร้านขายของชำ พวกเขามีลูกชายวัยรุ่นสองคนที่ปฏิบัติต่อฮอลลี่เหมือนสาวใช้/คนขับรถ พวกเขาไม่เงยหน้าขึ้นมองเมื่อเธอเข้ามาในห้อง และเมื่อพวกเขาพูดกับเธอก็มักจะแสดงอาการหงุดหงิด ใจร้อน และดูถูกเหยียดหยามอยู่เสมอ ฮอลลี่ ยอมจำนนและผอมจนเธอดูแตกหักง่าย (เธอถูกเรียกว่า “เบื่ออาหาร” ในระหว่างมื้อค่ำของครอบครัวที่ปั่นป่วน) เธอไม่มีความสามารถในการพูดกับลูกชายที่หยาบคายของเธอว่า “เฮ้ อย่าพูดกับฉันแบบนั้น” สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างน่ารำคาญ แต่การตอบสนองของ Holly นั้นไม่ได้ท่องจำ เห็นได้ชัดจากการมองดูเธอว่าเธอกำลังต่อสู้กับพายุไต้ฝุ่นที่อยู่ภายใน ซึ่งเป็นการรบกวนขนาดมหึมาซึ่งไม่สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว

ผู้หญิงที่ดูเหมือนมีชีวิตในอุดมคติต้องต่อสู้กับโรคนอนไม่หลับ

แต่มีอะไรผิดปกติกันแน่? ฮอลลี่หมกมุ่นอยู่กับหนูที่เธอเห็น อนิเมะ ตรงมุมห้องนอนของเธอ เงาใต้ดวงตาอันโศกเศร้าขนาดใหญ่ของเธอแสดงถึงอาการนอนไม่หลับของเธอ และยาเม็ดที่เธอทานเข้าไปก็แทบไม่มีผลเสีย เธอตัดนิ้วของเธอและหยิบผ้าพันแผลอย่างประหม่าในทุกฉาก เธอสนใจนักเรียนคนหนึ่งของเธอ ( แซค แรนด์ ) ซึ่งแสดงออกมาในรูปแบบที่ไม่แน่นอนและไม่เหมาะสมมากขึ้นเรื่อยๆ เธอแน่ใจว่าสามีของเธอกำลังมีชู้ เขาทำงานล่าช้า “สินค้าคงคลัง” เขาให้ความมั่นใจกับเธอ ทุกคนปฏิบัติต่อเธอเหมือนวัยรุ่นที่ไร้เหตุผลหรือน่ารำคาญ แม่ของเธอบังคับเธอไปทั่ว คลอเดีย น้องสาวของเธอ ( แอชลีย์ เบลล์)) ได้ดำเนินชีวิตอย่างต่อเนื่องและเต็มไปด้วยข้อจำกัดในสถานบำบัด กระแสไฟที่เดือดพล่านภายใต้การโต้ตอบของพวกเขา คลอเดียไม่ให้อภัยฮอลลี่สำหรับการล่วงละเมิดบางอย่างในอดีต แต่ฮอลลี่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

สิ่งนี้ทำให้นึกถึง Marion สมองเย็นชาของ Gena Rowlands ใน ” Another Woman ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ฉันเปิดดูขณะดู “The Swerve” แมเรียนงุนงงเมื่อรู้ว่าคนมากมายในชีวิตเธอมีความรู้สึกเป็นศัตรูกับเธอ ความรู้สึกเป็นตัวของตัวเองของเธอพังทลายลง มีบางอย่างในตัวฮอลลี่ที่ไม่ยอมมองเข้าไปข้างใน มันอันตรายเกินไป ไม่มีอะไรนอกจากอารมณ์ต้องห้าม เมื่อความรู้สึกของฮอลลี่หลั่งออกมาในที่สุด พวกมันมีขนาดใหญ่และน่าเกลียด เป็นสารพิษจากการสะสมมาตลอดชีวิต

แคปซาลิสรู้เรื่องที่เขาต้องการบอกและเขายึดมั่นในแนวทางที่ควบคุมได้การ์ตูน ไม่มีอะไรกวนใจ โทนสีมีความเฉพาะเจาะจงมาก โทนสีน้ำเงินและเทาเย็นชา โทนสีเดียว ไร้ชีวิตชีวา สีจะถูกควบคุมจนเมื่อมีสีสันสดใสปรากฏขึ้น ในสีเขียวสดใสของส่วนผลิตผลในร้าน ในผ้าตาหมากรุกสีแดงและสีขาวบนพายแอปเปิ้ลอบสดใหม่ของฮอลลี่ มีบางอย่างไม่ถูกต้อง ฮอลลี่มักจะถูกวางอยู่นอกกรอบภาพ เบียดเสียดอยู่ในมุมที่มีพื้นที่ว่างเหนือศีรษะของเธอ ซึ่งแสดงให้เห็นภาพของก้นบึ้งที่หาวรอบตัวเธอ คะแนนที่น่าตกใจของ Mark Korven ทำให้สภาพจิตใจของ Holly แย่กว่าหนังสยองขวัญ

การสังเกตที่น่าทึ่งของการลดลงทางจิตใจและผลกระทบของมัน

ส่วนที่แย่ที่สุดอย่างหนึ่งของความเจ็บป่วยทางจิตคือประสบการณ์ ดูอนิเมะ มักจะอธิบายไม่ได้ (“ความปวดร้าวที่ตื่นขึ้น” ของจอห์น คีตส์ใกล้เข้ามาแล้ว) หนึ่งในคำอธิบายที่ดีที่สุดที่ฉันพบคือจากเรื่องตลกไม่มีที่สิ้นสุดของเดวิด ฟอสเตอร์ วอลเลซ : “ทุกสิ่งที่คุณเห็นล้วนน่าเกลียด น่ากลัว คือคำว่า… ฉันกลัวความรู้สึกนี้มากกว่ากลัวอะไรอีกนะเพื่อน มากกว่าความเจ็บปวด หรือแม่ของฉันกำลังจะตาย หรือสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ อะไรก็ตาม.” มันเป็นคุณสมบัติที่ “น่ากลัว” ที่ไม่สามารถอธิบายได้สำหรับคนที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพื่อความเป็นส่วนตัวชั่วขณะหนึ่ง ในช่วงหนึ่งของอาการเสีย (ศัพท์ที่ฉันชอบ) ฉันแหงนมองท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตกสีชมพูสดใส และมีความประทับใจอย่างชัดเจนว่าท้องฟ้าเปิดออก ชั้นที่มองไม่เห็นบางส่วนพลิกลงมาราวกับแผ่นพับ บนแผ่นกระดาษ เผยให้เห็นทะเลแห่งความว่างเปล่าสีชมพูที่อยู่ไกลออกไป ฉันคิดว่าโลกกำลังจะถึงจุดจบ ฉันรับรู้ถึงหายนะที่ไม่มีใครเห็น จนถึงวันนี้ ฉันคิดถึงท้องฟ้าสีชมพูนั้นและตัวสั่น มันคือจุดเริ่มต้นของบางสิ่ง ความจริงอันไร้ค่า

ในดินแดนที่ “ขมุกขมัว” เรื่อง “Repulsion” ดูอนิเมะของ Roman Polanski เป็นอีกหนึ่งจุดอ้างอิงสำหรับ “The Swerve” ซึ่งตัวละครที่ยอมจำนนของ Catherine Deneuve จะแย่ลงอย่างรวดเร็วเมื่อถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในอพาร์ตเมนต์ในช่วงวันหยุดยาว มือจับโผล่พ้นกำแพง เงามีชีวิต เพดานต่ำลงเรื่อยๆ นักข่มขืนซ่อนตัวอยู่ที่มุมห้อง ช็อตสุดท้ายของ “The Swerve” สะท้อนช็อตสุดท้ายของ “Repulsion” แคปซาลิสเชี่ยวชาญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ “ผู้หญิงกำลังออกนอกเส้นทาง” เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น หากปราศจากการแสดงอันยอดเยี่ยมของ Azura Skye หนังการ์ตูนที่ซื่อสัตย์อย่างไม่กะพริบตาเหมือนกับที่ Rowlands เคยทำ แม้ว่าจะมีจังหวะเฉพาะของตัวเองก็ตาม ใบหน้าของ Skye ดูบอบช้ำในบางครั้ง ราวกับว่าโหนกแก้มของเธอแตกเป็นเสี่ยงๆ ราวกับมีบางสิ่งอยู่ข้างในพังทลายลง ความสมบูรณ์ของโครงสร้างถูกละเมิด ความเสื่อมโทรมขึ้นเรื่อยๆ และสกายก็ติดตามมันอย่างพิถีพิถัน ในตอนท้ายเธอก็จำไม่ได้ว่าเธอเป็นใครในตอนเริ่มต้น สกายนำความรู้สึกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มาสู่การพังทลาย: ทั้งหมดนี้อยู่ในฮอลลี่มานานหลายทศวรรษ งานของ Skye นั้นไม่ดึงดูดใจผู้ชม และไม่ประนีประนอมกับการอุทิศตนให้กับความเป็นจริงดิบๆ ตัวเลือกของเธอมีมาก และมันน่าทึ่งมากที่เธอสามารถทำได้ ไม่มีด้านล่าง เมื่อฮอลลี่กินพายแอปเปิ้ลชิ้นหนึ่งคนเดียวในครัว ริมฝีปากของเธอกระตุกกลับ กัดฟันแล้วส่งเสียงดังกราวบนส้อม มันดุร้าย เขี้ยวสัตว์ เกรี้ยวกราดอยู่ในที่โล่งแล้ว ในรายละเอียดดังกล่าวมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมและนี่คือการแสดงที่ยอดเยี่ยม

ไม่จำเป็นว่าศิลปะจะต้องสร้างความสะดวกสบาย อนิเมะญี่ปุ่นแม้ว่านักวิจารณ์และผู้ชมจำนวนมากจะปฏิเสธภาพยนตร์เพราะ “หดหู่” ความคิดของโรเจอร์ เอเบิร์ตเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง ” The Weather Man ” ในปี 2005 นั้นเหมาะสม: “เอกสารการค้าฉบับหนึ่งเรียกมันว่า ซากปรักหักพังทางอารมณ์ของชีวิตของเขา ‘ แต่แน่นอนว่านั่นคือคำอธิบายของหนัง ไม่ใช่คำวิจารณ์ หนังต้องไม่ตกต่ำ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ต้องไม่ปล่อยหรือเปล่า?” การส่งเสริมข้อความที่มีความหวังนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ใช่ว่างานศิลปะทั้งหมดจะต้องดำเนินการในลักษณะนั้น ภาพยนตร์เกี่ยวกับความเจ็บป่วยทางจิตมักมีความหมายที่ดี แต่มาจากมุมมองของคนนอก ตรงข้ามกับตรงจากใจกลางเหวอันน่ากลัว ภาพยนตร์เรื่อง “Repulsion” “Melancholia ,” ” The Babadook ” … เต็มใจที่จะไปให้ไกลเพื่อบรรยายประสบการณ์โดยไม่จำเป็นต้องแสดงแสงที่ปลายอุโมงค์ การสิ้นสุดของ “The Babadook” เป็นหนึ่งในการแสดงภาพที่ถูกต้องที่สุดของ “การมีชีวิตอยู่ กับอาการป่วยทางจิต” ที่เคยเจอมา “การหักเลี้ยว” ตรงข้ามกับการเล้าโลม

ชื่อเรื่อง “หักเลี้ยว” คืออะไร? คุณจะต้องเห็นมันเพื่อค้นหา

การไม่สามารถอธิบายประสบการณ์ความเจ็บป่วยทางจิตได้นั้นส่งการ์ตูนHDผลกระทบอย่างร้ายแรง ถ้าอธิบายไม่ได้ คนก็ไม่เข้าใจว่าคืออะไร การเอาใจใส่ไม่สามารถพัฒนาได้ (ดูการเยาะเย้ยของBritney Spearsในช่วงที่เธอล่มสลายเมื่อหลายปีก่อน ฉันไม่แน่ใจว่าคนอื่นคิดว่าการพังทลายเป็นอย่างไร น่ารักไหม) เราไม่สามารถลดการตีตราความเจ็บป่วยทางจิตได้หากเราไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร สิ่งต่าง ๆ เลวร้ายมาก “การหักเลี้ยว” ไม่กลัวที่จะพูดว่า: “นี่ นี่มันเลวร้ายแค่ไหน”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments