หนัง

‘Skyfire’ Review: Raining Magma

‘Skyfire’ Review: Raining Magma ในภาพยนตร์ภัยพิบัติจีนที่ร่าเริงเรื่องนี้ตั้งอยู่บนเกาะภูเขาไฟ

ไม่ใช่การก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในการสร้างภาพยนตร์ แต่ภาพยนตร์ภัยพิบัติขนาดใหญ่เรื่อง“ Skyfire ” พิสูจน์ให้เห็นว่าตอนนี้จีนสามารถผลิตแบรนด์ป๊อปคอร์นที่ไร้สาระและสนุกสนานสำหรับผู้ชมทั่วโลกได้แล้ว เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเกี่ยวกับภูเขาไฟที่โกรธเกรี้ยวซึ่งสร้างความหายนะให้กับตัวละครที่เขียนบาง ๆ ที่รีสอร์ทบนเกาะสุดหรูที่เล่นเหมือนไก่งวงในปี 1980 ของเออร์วินอัลเลนที่สร้างใหม่ได้ดีกว่ามาก “When Time Ran Out” นำแสดงโดยนักแสดงชาวจีนที่โดดเด่นและมีพลังกำกับโดยไซมอนเวสต์ผู้เชี่ยวชาญด้านแอ็คชั่นชาวอังกฤษ(“ Con Air”“ The Expendables 2”)“ Skyfire”

ภาพยนตร์จีนเรื่องภัยพิบัติเรื่องแรกที่ปรับแต่งให้เหมาะกับผู้ชมต่างประเทศเป็นเรื่องที่ไร้สาระและสนุกมากหากคุณมีอารมณ์ที่เหมาะสม

ทำได้โดยไม่ต้องกำหนดให้บ็อกซ์ออฟฟิศในจีนออกฉายในเดือนธันวาคม 2019 น่าจะเป็นตัวเลขที่ร้อนแรงสำหรับแฟน ๆ แอ็คชั่นเมื่อเปิดตัวใน VOD ในอเมริกาเหนือโดย Screen Media เมื่อวันที่ 12 มกราคมในขณะที่ผลงานจีนล่าสุดหลายเรื่องรวมถึง“ The Wandering Earth”“ The Captain” และ“ The Bravest” ได้แสดงให้เห็นถึงหายนะขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่มีใครยอมรับรูปแบบภาพยนตร์ภัยพิบัติที่พยายามและเป็นจริงด้วยความเคารพและความเอร็ดอร่อยอย่างไม่มียางอายของ“ Skyfire ” ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่อีกประการหนึ่งคือการไม่มีข้อความรักชาติและชาตินิยมที่ถักทอไว้ในภาพยนตร์เหล่านั้น ไม่มีการระบุชื่อประเทศและไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐบาลปรากฏบนเกาะนี้หรือที่ศูนย์บัญชาการที่อื่น ในที่สุดเมื่อทีมกู้ภัยมาถึงพวกเขามาจาก บริษัท ประกันภัย ทางการจีนชอบคำว่า “ภาพยนตร์กู้ภัย” มากกว่า “ภาพยนตร์ภัยพิบัติ” แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า “Skyfire” ตรงกับคำอธิบายในภายหลังที่น่าสังเกตคือการรักษาที่เป็นมิตรของแจ็คแฮร์ริสตะวันตก“คนร้าย” รับบทโดยเจสันไอแซ็ก นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีปัญหามาตรฐานซึ่งเพิกเฉยต่อคำเตือนด้านความปลอดภัยในการแสวงหาผลกำไรแฮร์ริสได้รับการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เขาเห็นอกเห็นใจและเป็นวีรบุรุษก่อนที่เขาจะได้รับผลตอบแทนที่กฎประเภทกำหนด ดูหนังออนไลน์ฟ

ใช้เวลาเพียง 93 นาที“ Skyfire” ใช้เวลาเพียงสามนาทีครึ่งในการแสดงบทนำที่ภาพยนตร์ภัยพิบัติอื่น ๆ อีกมากมายจะหมดไปถึงครึ่งชั่วโมง ขณะทำการวิจัยบนเกาะ Tianhuo นักวิทยาศาสตร์ Li Wentao ( Wang Xueqi ) ไม่สามารถช่วยเหลือภรรยานักธรณีวิทยาของเขา Sue Miller (Alice Rietveld) ได้ในระหว่างที่ภูเขาไฟระเบิดอย่างกะทันหัน นอกจากนี้การเห็นการตายของซูคือลูกสาวคนเล็กของทั้งคู่เสี่ยวเมิ่ง (เบลันด์โรเจอร์ส)ยี่สิบปีต่อมาเสี่ยวเมิ่ง (ฮันนาห์ควินลิแวนดีในบทบาทที่ไม่เห็นคุณค่าส่วนใหญ่) เป็นนักวัลคาโนโลยีที่พัฒนาระบบไฮเทคเพื่อทำนายกิจกรรมบนภูเขาไฟลูกเดียวกันที่คร่าชีวิตแม่ของเธอ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Tianhuo ก็กลายเป็นสถานที่พักผ่อนสไตล์คลับเมดที่ฉูดฉาดโดยนักธุรกิจแจ็คแฮร์ริสและ Qianwei (Ma Xinmo) ภรรยาที่มีเสน่ห์ดึงดูด ยากที่จะหาสัญชาติของแฮร์ริส ในประโยคเดียวกันคำพูดของเขาสามารถเปลี่ยนทิศทางจากแอฟริกาใต้ไปสู่ไอแซคออสซี่ผู้แข็งแกร่งที่นำมาใช้ใน “Red Dog: True Blue”นั่นเป็นเพียงความลึกลับเพียงเรื่องเดียวที่เกิดจากบทภาพยนตร์สูตรพิเศษโดยซิดนีย์คิง (“ Pearl Diver” 2004) และผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง Wei Bu แต่เพื่อเครดิตของ King Wei และผู้กำกับเวสต์ไม่มีข้ออ้างในการสร้างสิ่งอื่นใดนอกจากความตื่นเต้นที่ตรงไปตรงมาโดยไม่มีข้อความขนาดใหญ่ เรื่องราวเคลื่อนเข้าสู่เกียร์สูงและไม่เคยหยุดนิ่งเมื่อแฮร์ริสเพิกเฉยต่อคำเตือนของเสี่ยวเมิ่งเกี่ยวกับเสียงสั่นเครือที่เป็นลางไม่ดีและหลี่เหวินเทารีบวิ่งไปที่เกาะโดยเฮลิคอปเตอร์และขอให้ลูกสาวที่เหินห่างของเขาตอนนี้ออกไปทันที ดู 4k กระตุก

งาน CGI และหน้าจอสีเขียวส่วนใหญ่น่าประทับใจโดยมีช่วงเวลาที่สั่นคลอนเพียงไม่กี่ครั้งขณะที่แม่น้ำลาวาไหลเข้าสู่พื้นที่ที่มีประชากรและก้อนหินหนืดโปรยปรายลงมาเหมือนอาวุธก่อความไม่สงบรุ่นใหญ่ที่พุ่งออกมาจากการยิงใน “Game of Thrones” หลังจากที่ลังเลกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดเช่น“ Wild Card” และ“ Stratton” ผู้กำกับเวสต์แสดงให้เห็นว่าเขายังคงมีแรงผลักดันในการสร้างฉากที่ยอดเยี่ยมเช่นผู้โดยสารที่กระโดดจากกระเช้าลอยฟ้าสายหนึ่งไปยังอีกคันหนึ่งและรถจี๊ปที่ห้อยลงมาจากหน้าผา ในปากของเตาไฟที่ลุกเป็นไฟ ช่วงเวลาแห่งความเงียบสงบที่หาได้ยากถูกครอบงำโดยละครประจำที่ส่งผลต่อตัวละคร Quinlivan นักแสดงหญิงชาวไต้หวัน – ออสเตรเลียและ Wang Xueqi ทหารผ่านศึกชาวจีนที่เคารพนับถือ (“ บอดี้การ์ดและมือสังหาร”) มีความมุ่งมั่นมากพอที่จะทำให้ความขัดแย้งของพ่อ – ลูกสาวออกมาได้อย่างน่าพอใจ ประสบความสำเร็จน้อยกว่าคือความโรแมนติกบังคับ Zheng Nan สมาชิกทีมวิทยาศาสตร์ ( Shawn Dou ,“ Under the Hawthorn Tree”) และนักออกแบบรีสอร์ท Jiahui (Bai An) เป็นคู่สามีภรรยาที่มีช่วงเวลาก่อนเกิดภัยพิบัติด้วยกันรวมถึงฉากใต้น้ำสุดวิเศษที่ Zheng มอบแหวนหมั้นให้กับเขา ที่รัก.แม้จะมีตัวละครที่ไม่เป็นที่รู้จักและบทสนทนาที่ปรับเปลี่ยนได้ -“ อย่ากลัวพ่ออยู่ที่นี่” – ความเร็ว“ Skyfire” พร้อมกับการไม่สนใจตรรกะและความน่าเชื่อถือที่ร่าเริงซึ่งจะไม่รบกวนผู้ชมจำนวนมาก นักถ่ายภาพยนตร์ Alan Caudillo และผู้แต่งเพลงยอดเยี่ยมของ Pinar Toprak (“ Captain Marvel”) นั้นเหมาะสมกับประเด็นสำหรับนักแสดงภาพยนตร์เช่นนี้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี