ดูหนังออนไลน์

Reviews |

Reviews | One thing’s for sure: we have as much free will as lab rats

เกิดในบ้านแมเนอร์เพื่อ bourgeois ร่ํารวย เด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นมีการศึกษาค้นหาอาชีพมักจะต่อต้านความต้องการของพ่อแม่ของพวกเขาและเข้าสู่ความสัมพันธ์ พวกเขาไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นหนูในห้องปฏิบัติการ แต่พวกเขาอาจประหลาดใจว่าพฤติกรรมของพวกเขาสอดคล้องกับการตอบสนองโดยไม่สมัครใจของหนู การสังเกตนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะดูหมิ่นพวกเขาหรือกับหนู Alain Resnais ‘Mon oncle d’Amerique” (1980) เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของผู้บุกเบิก New Wave ผู้ชนะรางวัลใหญ่ที่คานส์ มันกล้าหาญมาก เริ่มต้นด้วยดาวดวงใหญ่ของเวลา (Gerald Depardieu,นิโคลการ์เซีย , โรเจอร์ปิแอร์) เขาบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของทั้งสามคนนี้ในแบบที่สัญญาว่าจะเล่าเรื่องแบบดั้งเดิม จากนั้นเขาก็แนะนํารูปที่สี่ นี่คือ Henri Laborit ที่เก่ากว่ามากแพทย์นักปรัชญาและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาวิวัฒนาการ แรงงานแตกต่างจากคนอื่น ๆ ที่เขาไม่ได้สมมติ เขาเล่นเองเขาพูดโดยตรงกับกล้องเขาอธิบายทฤษฎีของเขาเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์และวิธีที่มันมักจะส่องสว่างโดยการทดสอบที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงในห้องปฏิบัติการ เขามีอิทธิพลอย่างมากต่อการวิจัยตลาดอเมริกันเมื่อ 50 ปีก่อน เว็บดูหนัง

เด็กสามคนเกิดที่ฝรั่งเศส หนึ่งเรเน่เป็นลูกชายของเกษตรกรที่ดิ้นรน หนึ่ง เจนนี่ ลูกสาวของนักการเมือง ลูกชายคนที่สาม Jean

การมีส่วนร่วมของเขาในภาพยนตร์กลายเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดยกระดับ melodrama ให้อยู่ในระดับข้อมูลเชิงลึกที่ค่อนข้างรบกวน เรามนุษย์มีความกังวลมากว่าเรามีความจะเป็นอิสระอย่างแท้จริงหรือไม่ มีสองทฤษฎีที่นิยม: (ก) ทุกสิ่งที่เราทําคือ predestined ทั้งโดยพระเจ้าหรือเป็นผลมาจากสาเหตุและผลกระทบของกฎหมายทางกายภาพของจักรวาล; (ข) ใช่เรามีความจะคิดฟรีและสามารถทําได้ตามที่เราเลือกภายในขอบเขตของความเป็นไปได้ในทางปฏิบัติ ฉันไม่รู้ว่าความคิดของเฮนรี แรงงานเกี่ยวกับพระเจ้าคืออะไร ฉันคิดว่าเขาเชื่อว่าฟรีของเราจะควบคุมได้มากกว่าที่เราคิดโดยคําแนะนําจากระดับที่ต่ํากว่าของสมองของเรา เราทํางานการอยู่รอดขั้นพื้นฐานของเราในระดับที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสัตว์เลื้อยคลานซึ่งเราทุกคนลงมา พฤติกรรมทางชีวภาพของเรามักถูกกําหนดโดยการปรับสภาพของสมองของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมของเราซึ่งเกี่ยวข้องกับความหิวตัณหาการเกี้ยวพาราสีการแข่งขันในดินแดนและอื่น ๆ จากนั้นมนุษย์และสายพันธุ์ในระดับที่น้อยกว่าเช่นลิงชิมแปนซีและ orangutans มีระดับที่เกี่ยวข้องกับเยื่อหุ้มสมองที่พัฒนาขึ้น นี่คือที่ที่เราคิดอย่างมีสติของเรา:ฉันเลือกที่จะทําเช่นนี้ แต่ไม่ใช่อย่างนั้น ดูหนัง2020

เราคิดว่าเราเลือก ในระดับหนึ่งเราอาจมีแนวโน้มที่จะเลือกล่วงหน้าหรือแม้กระทั่งถูกบังคับให้เลือก แรงงานบรรยายการทดลองที่เกี่ยวข้องกับหนูสีขาวในห้องปฏิบัติการ สิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ น่ารัก หนึ่งจะถูกใส่ในกรงแบ่งครึ่งโดยประตู เมื่อเสียงปลุกดังขึ้นพื้นที่มันยืนอยู่จะสร้างไฟฟ้าช็อตในไม่กี่วินาที หนูเรียนรู้ที่จะหลอกลวงผ่านประตูอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บปวด สัญญาณเตือนภัยอีกอันหลบหนีไปมา ง่าย เราจะทําแบบเดียวกัน ตอนนี้ประตูปิดแล้ว เสียงปลุก หนูแย่งชิงอย่างสิ้นหวังเพื่อหลบหนี ไม่มีโชค ไฟฟ้าช็อตเกิดขึ้น หลังจากเวลาหนูยอมแพ้พยายามที่จะหลบหนี มันหมอบอย่างสิ้นหวังสั่นเล็กน้อยจากกระแสไฟฟ้า มันเป็นแบบพาสซีฟพ่ายแพ้ไม่คิดหาวิธีหลบหนีอีกต่อไปเพราะไม่มี อ่า แต่ตอนนี้มันน่าสนใจแล้ว หนูสองตัวถูกวางไว้ในกรงแบ่งเดียวกัน พวกเขาเรียนรู้ที่จะวิ่งไปมาอย่างรวดเร็ว ประตูปิดแล้ว หนูทั้งสองต่อสู้เพื่อหลบหนี ไม่มีโชค แล้วจะเกิดอะไรขึ้น? พวกเขายอมแพ้และหมอบเคียงข้างกันหรือไม่? ไม่เลย พวกเขาเริ่มทะเลาะกัน คุณเกือบจะลืมไปแล้วเหรอว่าผมกําลังเขียนเรื่องหนังอยู่ Resnais แสดงตัวละครของเขาเติบโตขึ้นในการตอบสนองและปฏิกิริยาต่อวัยเด็กของพวกเขา เด็กฟาร์มช่วยสนับสนุนครอบครัวของเขาโดยไปทํางานในโรงงานสิ่งทอ เขาฝันที่จะเรียนในปารีส แต่เพื่อนสาวของเขาตั้งครรภ์และเขายังคงอยู่ในเขตในที่สุดก็กลายเป็นผู้รับผิดชอบโรงสี หญิงสาว, คอมมิวนิสต์หนุ่ม, กบฏต่อพ่อแม่ของเธอและวิ่งหนีไปเข้าร่วมโรงละคร. อาชีพของเธอไปที่ไหนสักแห่งเธอกลายเป็นภรรยาของ — เด็กชาย bourgeois ตอนนี้นักการเมืองและหัวหน้าวิทยุแห่งชาติฝรั่งเศส นั่นเป็นการกบฏต่ออุดมคติที่อ่อนเยาว์ของเธอ bourgeois เป็นคาทอลิกที่อุทิศตน แต่เขาออกจากภรรยาและลูก ๆ ของเขาเพื่ออยู่กับหญิงสาว การก่อกบฏอีก โอ้และเมื่อคนงานถูกลดระดับและตะโกนไปยังงานที่ห่างไกลเขากบฏในการปฏิเสธที่จะเล่นพร้อมกับแผนองค์กร

ดังนั้นโดยการวิ่งหนีออกจากบ้านภรรยาและงานแต่ละสามคนได้ออกกําลังกายฟรีจะถูกต้อง? เรเซนิสเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น ในฉากที่เล่นได้ดีกว่าที่พวกเขาอาจฟังเขาใช้มนุษย์แต่งตัวเป็นหนูขาวยักษ์ในการรีรันฉากสําคัญจากมุมอื่น ๆ และ Resnais ใช้คําบรรยายของ Laborit เพื่อวิเคราะห์ฉากอื่น ๆ มันเริ่มปรากฏราวกับว่าทั้งสามของพลเมืองฝรั่งเศสที่ทันสมัยเหล่านี้, จากภูมิหลังทางสังคมที่แตกต่างกัน, อาจจะได้รับคําแนะนําคานในจากศูนย์สมองของพวกเขา. อัจฉริยภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้คือแม้จะไม่มีแรงงานและหนูของเขา “Mon oncle d’Amerique” จะบอกเล่าเรื่องราวที่สนุกสนานด้วยตัวเอง ตัวละครมีความเห็นอกเห็นใจ (ให้สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับพวกเขา) การเล่าเรื่องถูกสร้างขึ้นมาอย่างดีและเราใส่ใจ แต่พิจารณาลําดับหนึ่ง ในตัวเองมันดูดซับได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากนั้นดูว่า Resnais ทําลายมันอย่างไร จีนถูกเลี้ยงดูโดยปู่ของเขาบนเกาะ เขาบอกเจนนี่ว่าเขาจะพาเธอไปที่นั่นสักวัน สองปีหลังจากที่พวกเขาเลิกกันพวกเขาพบกันโดยบังเอิญบนเกาะ พวกเขาข้ามน้ําลงไปยังเกาะใกล้เคียงเล็กน้อย กระแสน้ํากลับมา แต่เมื่อพวกเขากําลังกลับมาพวกเขาหยุดชั่วคราวเพื่อต่อสู้ต่อไปและถูกคุกคามด้วยการถูกควั่น ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี