หนัง

ดูหนังออนไลน์ The Elephant Man

The Elephant Man

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่อง The Elephant Man ไม่ได้อิงจากละครเวทีที่ประสบความสำเร็จในชื่อเดียวกัน แต่ทั้งคู่ดึงแหล่งที่มาจากชีวิตของ John Merrick ซึ่งเป็น “ชายช้าง” ดั้งเดิมซึ่งมีโรคหายากกักขังเขาไว้ในร่างกายที่ผิดรูปอย่างโหดร้าย ทั้งบทละครและภาพยนตร์ต่างก็มีมุมมองเดียวกัน โดยพื้นฐานแล้วเราต้องให้เกียรติ Merrick เนื่องจากความกล้าหาญที่เขาเผชิญอยู่มนุษย์ช้างบังคับให้ฉันตั้งคำถามกับตำแหน่งนี้ในสองเหตุผล: ประการแรก เกี่ยวกับความหมายของชีวิตของ Merrick และประการที่สอง เกี่ยวกับวิธีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปใช้ เป็นธรรมดาที่จะบอกว่า Merrick ซึ่งมีรูปร่างผิดปกติอย่างน่าสยดสยองจนถูกมองว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีความกล้าหาญ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขา แต่มีความแตกต่างที่นี่ที่ต้องดึงออกมา ระหว่างความกล้าหาญของผู้ชายคนหนึ่งที่เลือกที่จะเผชิญกับความยากลำบากเพื่อจุดประสงค์ที่ดี กับความกล้าหาญของผู้ชายที่ทำสุดความสามารถภายใต้สถานการณ์นั้นๆ วิลฟริด ชีด นักประพันธ์ชาวอเมริกันที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอ เคยกล่าวถึงความแตกต่างนี้ในเรียงความของ Newsweek เขาป่วยและเหนื่อย เขาเขียนว่าได้รับการยกย่องใน “ความกล้าหาญ” ของเขา เมื่อเขาไม่ได้เลือกที่จะเป็นโรคโปลิโอและมีทางเลือกเพียงเล็กน้อยแต่ต้องรับมือกับความพิการของเขาให้ดีที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ เขาแนะนำว่าความกล้าหาญที่แท้จริงต้องมีระดับของการเลือก ทว่าโครงสร้างทั้งหมดของชายช้างนั้นมีพื้นฐานมาจากชีวิตที่กล่าวกันว่ากล้าหาญ ไม่ใช่เพราะความสำเร็จของฮีโร่ แต่เพียงเพราะเล่ห์อุบายร้ายที่เล่นกับเขาโดยโชคชะตา ในภาพยนตร์และบทละคร (ซึ่งมีรายละเอียดคล้ายกันมากมาย) จอห์น เมอร์ริกเรียนรู้ที่จะเคลื่อนไหวในสังคม ให้ผู้หญิงดื่มชา เข้าโรงละคร และสร้างแบบจำลองขนาดของอาสนวิหาร Merrick อาจมีความสำเร็จในชีวิตจริงมากกว่า เว็บดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้พวกเขามองข้ามไป อย่างไร ตัวอย่างเช่น เขาเรียนรู้ที่จะพูดได้ดีและมีคารมคมคายหรือไม่? ประวัติศาสตร์บอกเราว่ากรามของ Merrick ตัวจริงนั้นผิดรูปมากจนจำเป็นต้องมีการผ่าตัดเพียงเพื่อให้เขาพูดได้

ดูหนังออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ในภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากสูดลมหายใจเพื่อวอร์มร่างกายกัน 2-3 ครั้ง เขาได้อ้างอิงสดุดียี่สิบสามและโรมิโอกับจูเลียต นี่คืออารมณ์ที่บริสุทธิ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเลือกที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่าง Merrick และผู้สนับสนุนทางการแพทย์ของเขา Dr. Frederick Treves ตามแนวสายสัมพันธ์ระหว่างแพทย์และเด็กใน The Wild Child ของ Truffaut มันสามารถจัดการกับระดับของการไร้ความสามารถของ Merrick ในการเกี่ยวข้องกับสังคมธรรมดาอย่างตรงไปตรงมาเช่นเดียวกับใน Kaspar Hauser ของ Werner Herzog แต่กลับทำให้เขามีเกียรติและยกย่องผู้สูงศักดิ์ของเขา ฉันเฝ้าถามตัวเองว่าจริงๆ แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจะพูดถึงสภาพของมนุษย์อย่างไรตามที่ John Merrick สะท้อนออกมา และฉันก็วาดช่องว่างต่อไป ปรัชญาของภาพยนตร์เรื่องนี้ตื้นเขิน: (1)ว้าว มนุษย์ช้างดูน่าเกลียดจริงๆ และ (2)เอ้ย มันไม่วิเศษหรอกหรือที่เขาจะรักษามันไว้ทั้งๆ ที่มีทุกอย่าง? สุดท้ายนี้ทั้งที่มีความเป็นไปได้จริงที่การเสียชีวิตของ John Merrick เมื่ออายุ 27 ปีอาจเป็นการฆ่าตัวตาย เครดิตทางเทคนิคของภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงพอ John Hurtเก่งมากในบท Merrick ที่คาดการณ์ว่ามนุษยชาติจะผ่านพ้นการแต่งหน้าที่เสียโฉมไป และAnthony Hopkinsก็ห่างเหินอย่างถูกต้องและยังดูถูกเหยียดหยามในฐานะหมอ ทิศทางของเดวิด (อีราเซอร์เฮด) ลินช์นั้นสมเหตุสมผล แม้ว่าเขาจะให้ฉากเปิดที่เราให้อภัยไม่ได้ ซึ่งแม่ของเมอร์ริคถูกช้างเหยียบหรือกลัวหรือถูกข่มขืน ใครรู้บ้าง?_และฉากปิดที่งี่เง่าพอๆ กันที่เมอร์ริคกลายเป็นสตาร์ไชลด์ ตั้งแต่ปี 2544 หรืออะไรประมาณนั้นภาพยนตร์ที่มีงบประมาณมหาศาลเรื่องแรกของ David Lynch ยืนยันความสามารถที่เขาแสดงในภาพยนตร์Eraserheadแม้ว่าภาพนั้นจะเป็นการประนีประนอมระหว่างธีมส่วนตัวของ Lynch”โลกแห่งความมืดที่คลุมเครือและรบกวนทางเพศ”และข้อกำหนดของ ภาพยนตร์ข้อความคิ้วกลาง ลินช์รื้อฟื้นมารยาทเปรี้ยวจี๊ดแบบโบราณ”ภาพในฝันและการหมุนวน ละลายลำดับการตัดต่อ”และทำให้พวกเขากลับมาทำงานได้อีกครั้งอย่างยอดเยี่ยม เขาประสบความสำเร็จน้อยกว่าในยามกลางวัน โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องชะงักงันในลำดับบทสนทนาที่โลดโผนและมีไหวพริบ แม้จะมีความสัมพันธ์ที่มั่งคั่ง แต่ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้บุคคลสำคัญ “ชายหนุ่มที่มีรูปร่างผิดปกติ” มากกว่าเรื่องที่น่าสมเพช กับ จอห์น เฮิร์ต และ แอนโธนี่ ฮ็อปกิ้นส์ ดูหนัง hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments